Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Văn phòng phẩm» Hướng dẫn chọn giấy in theo đặc điểm của giấy

Hướng dẫn chọn giấy in theo đặc điểm của giấy

26/12/2015 13:50
Không chỉ căn cứ vào chất lượng hay màu giấy để chọn giấy in cho phù hợp mà tùy vào đặc điểm của từng loại giấy, chúng ta có thể chọn được loại giấy chuẩn để cho ra những bản in đẹp. Đó là các đặc điểm sau đây.

1. Khổ giấy

Bạn cần in văn bản, tài liệu, thông báo hay những thông tin khác với khổ giấy bao nhiêu thì chọn loại giấy có khổ đáp ứng yêu cầu. Còn nếu không cần tuân theo một kích thước nào thì có thể chọn giấy in cuộn. 2. Hướng giấy

Vì chỉ có một cách duy nhất để đặt giấy vào máy in là theo chiều đứng nên không thể xoay đổi chiều tờ giấy. Do đó, nội dung mà bạn in ra theo hướng dọc, hướng ngang hay hướng xéo thì chọn giấy phù hợp.

3. Lề giấy

Việc căn lề giấy ở mỗi loại máy in sẽ có sự khác nhau. Với máy in phun Epson thì có 2 chế độ căn là Minimize và Boderless, trong đó, chế độ Minimize có tác dụng căn đều 4 lề, mỗi lề cách cạnh giấy 3mm. Hầu hết các văn bản được in ra đều căn đều 4 lề để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu phải in nhiều bản thì tốt nhất nên chọn giấy cuộn. Với giấy cuộn thì ít khi được căn 4 lề mà chủ yếu căn lề 2 cạnh bên. Lúc này, máy in sẽ in 2 văn bản liền nhau, cách nhau một khoảng cách đủ để cắt thành từng văn bản riêng biệt. 

Thông thường, máy in Epson sẽ hỗ trợ chức năng cắt tự động khi in giấy cuộn. Bạn chỉ cần định khổ giấy riêng (chiều dài lớn hơn nội dung bản in, chiều rộng bằng cuộn giấy đang dùng) cho từng bản in và chọn banner 1 Nomarl Cut và Save Roll Paper là sau khi xong, văn bản sẽ được cắt gọn gàng, chỉnh tề. 

Việc xác định được khổ giấy không chỉ giúp cho ra những bản in đẹp mắt, tiết kiệm được thời gian, công sức chỉnh sửa mà còn tránh lãng phí khi sử dụng giấy in. 

Lê Trinh

Khác


Thông tin về chúng tôi

Hòa cùng nhịp điệu tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu dựa trên các yếu tố "chất lượng" là then chốt. trong thương mại, dịch vụ cũng như sản xuất việc đem đến cho khách hành những sảm phẩm chất lượng, giá cạnh tranh là đòn bẩy cho thế mạnh phát triển của doanh nghiệp, điều đó đã giúp Công ty Dân Hoa khẳng định thương hiệu của mình.