Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Văn phòng phẩm» Những cách kích hoạt sinh khí cho bàn làm việc

Những cách kích hoạt sinh khí cho bàn làm việc

23/01/2016 08:47
Bàn làm việc gắn bó 1/3 thời gian trong ngày đối với mỗi người. Đó là nơi chúng ta trực tiếp làm việc, đồng thời cũng là nơi tạo được thành công trong sự nghiệp. Dù bàn làm việc được sắp xếp chung trong một phòng hay được đặt trong một phòng riêng thì cũng phải cân nhắc làm sao để tạo được sinh khí tốt nhất, mang đến sự tập trung, thoải mái và thành công. Muốn vậy thì cần lưu ý đến những vấn đề sau.

1. Chỗ để bàn làm việc

Ánh sáng đóng vai trò quyết định trong việc chọn chỗ để bàn làm việc. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì cũng quan trọng như nhau. Yêu cầu đầu tiên về chỗ đặt bàn làm việc là đầy đủ dương quang (ánh sáng tích cực), thông thoáng, nhiều gió và đặc biệt yên tĩnh. Bàn làm việc nên đặt ở nơi đầy đủ dương quang nhưng phải cực kỳ yên tĩnh

2. Vị trí bàn làm việc

Bàn làm việc gần phòng nghỉ ngơi, phòng ăn hay toilet đều được coi là không hợp lý. Bởi máy móc, thiết bị điện trong phòng làm việc mang tính Kim, khi gần phòng nghỉ ngơi hay phòng ăn mang tính Mộc sẽ tạo nên sự xung khắc không đáng có. Đó là chưa kể các hoạt động của phòng nghỉ ngơi, phòng ăn có thể gây trở ngại cho các hoạt động trong phòng làm việc.

Bàn làm việc cần đặt ở nơi nhiều ánh sáng, nhưng điều đó không có nghĩa là xung quanh bàn làm việc là các cửa sổ. Bởi cửa sổ nhiều sẽ gây nhiễu luồng khí, mất tập trung và khó kê đồ đạc. Nếu vị trí bàn làm việc gần phòng nghỉ, phòng ăn, toilet hay nơi có nhiều cửa sổ, bạn cần tạo bình phong bằng cách sử dụng vách ngăn, rèm cửa hay kê tủ, chậu cây. Tạo bình phong cho bàn làm việc bằng vách ngăn, chậu cây,...

3. Màu sắc và bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Theo tương quan Ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, do đó, các vật dụng trên bàn làm việc nên có màu vàng - tượng trưng cho Thổ, màu trắng - tượng trưng cho Kim. Ngoài ra, cũng nên thêm thắt vài món đồ màu đen - tượng trưng cho Thủy hay những món đồ màu xanh để gia tăng sự mạnh mẽ, quyết đoán và tràn đầy hy vọng.

Bạn có thể tận dụng những món văn phòng phẩm để tạo nên màu sắc hài hòa trên bàn làm việc. Chẳng hạn như hộp bút bằng gỗ màu vàng kết hợp với những cây bút màu trắng. Bên cạnh đó là điện thoại bàn màu đen đặt cạnh những quyển sổ tay, kẹp tài liệu hay chấn sách màu xanh,… Tất cả sẽ tạo nên một bàn làm việc vừa tiện nghi, vừa hài hòa màu sắc, đặc biệt là hợp phong thủy. Bàn làm việc có màu sắc hài hòa nhờ những vật dụng trên bàn

Sở dĩ không nên dùng những màu chói lóa hay trầm tối cho văn phòng phẩm trên bàn làm việc vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng hay tinh thần làm việc. Màu chói lóa tạo cảm giác nhức mắt, căng thẳng; còn quá trầm tối lại gợi sự u buồn, thụ động. Tốt nhất nên dùng những gam màu hài hòa như trên kèm theo những đường nét tươi vui để bàn làm việc thêm sức sống. 

Lê Trinh

Khác


Thông tin về chúng tôi

Hòa cùng nhịp điệu tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu dựa trên các yếu tố "chất lượng" là then chốt. trong thương mại, dịch vụ cũng như sản xuất việc đem đến cho khách hành những sảm phẩm chất lượng, giá cạnh tranh là đòn bẩy cho thế mạnh phát triển của doanh nghiệp, điều đó đã giúp Công ty Dân Hoa khẳng định thương hiệu của mình.