Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Văn phòng phẩm» Lưu ý khi chọn bút chì cho trẻ

Lưu ý khi chọn bút chì cho trẻ

31/12/2015 14:04
Trong các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho bé thì bút chì là vật dụng quan trọng và không thể thiếu đầu tiên trong hop but của trẻ. Nó là dụng cụ giúp bé có những nét chữ, nét vẽ đầu tiên, chính vì vậy mọi người cần phải lựa chọn bút chì phù hợp và mang lại sự thoải mái cho trẻ khi cầm viết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bút bì được bày bán, chúng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã để các phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Khi lựa chọn bút chì cho bé mọi người nên chú ý những điều sau:

1/ Về độ cứng


Khi mua bút chì để biết được độ cứng của nó mọi người có thể đọc những ký hiệu được khắc trên thân bút. Nó sẽ có các ký hiệu như 2HB, 3HB, 6HB… tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn độ cứng phù hợp nhất cho trẻ.

2/ Bút càng nhiều HB càng cứng

Bút chì cứng khi trẻ sử dụng sẽ để lại dấu hằn trên vở, nó sẽ rất thích hợp với những trẻ có thói quen ấn mạnh tay khi viết. Điều này sẽ giúp cho nét chữ được thanh thoát hơn và không bị lem bẩn.

3/ Ký hiệu B trên bút chì

Nếu khi mua bút chì bạn thấy có ký hiệu B tức là đó là bút chì mềm, B càng nhiều thì độ mềm của bút càng cao. Với loại bút chì 2B, 3B viết sẽ rất mềm tay nhưng lại hay lem nên không thích hợp cho những trẻ mới tập viết. Chúng chỉ hợp với những trẻ cẩn thận, nhẹ nhàng và loại này khá dễ gãy ngòi khi ấn mạnh hoặc làm rơi. Chính vì vậy mọi người nên trang bị thêm hộp đựng bút cho trẻ để trẻ bảo quản chúng tốt nhất.

4/ Không nên chuốt quá nhọn


Khi đã chọn được bút chì thích hợp cho trẻ phụ huynh cũng nên chú ý đến việc chuốt ngòi bút. Với loại bút HB không nên chuốt quá ngọn, còn với loại bút B thì không nên để ngòi bút quá tù sẽ ảnh hưởng đến nét chữ của trẻ.

5/ Nên mua bút chì theo hộp

Để đảm bảo chất lượng cho bút chì cũng như mua được sản phẩm giá cả phải chăng mọi người nên mua bút trong hộp, không nên mua lẻ vì sẽ đắt hơn nhiều.


T.T

Khác


Thông tin về chúng tôi

Hòa cùng nhịp điệu tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu dựa trên các yếu tố "chất lượng" là then chốt. trong thương mại, dịch vụ cũng như sản xuất việc đem đến cho khách hành những sảm phẩm chất lượng, giá cạnh tranh là đòn bẩy cho thế mạnh phát triển của doanh nghiệp, điều đó đã giúp Công ty Dân Hoa khẳng định thương hiệu của mình.