Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Văn phòng phẩm» Những vật phẩm tạo tài lộc cho dân văn phòng

Những vật phẩm tạo tài lộc cho dân văn phòng

09/01/2016 09:59
Phòng làm việc, bàn làm việc đâu chỉ có các loại văn phòng phẩm như bút thước, sổ sách, ghim kẹp, tài liệu, văn bản,… mà còn có thể trưng bày thêm các vật phẩm khác, vừa để trang trí, vừa mang lại ý nghĩa tốt lành. Những vật phẩm mà công ty Dân Hoa gợi ý dưới đây có thể sử dụng cho văn phòng làm việc để tạo tài lộc quanh năm. 

1. Long ngân 

Đây là những đồng tiền bằng bạc được lưu hành vào thời cuối nhà Thanh. Phong thủy cho rằng, nếu để Long ngân (đồng tiền có khắc hình con rồng) ở bên trái bàn Thổ công thì  vượng tài trong văn phòng sẽ luôn dồi dào. 2. Ngọc cổ 

Ngọc cổ tượng vừa tượng trưng cho trời (lỗ tròn ở giữa miếng ngọc), vừa tượng trưng cho đất (miếng ngọc có hình vuông), do đó, nếu treo Ngọc cổ trong văn phòng sẽ tạo được sự cần bằng, hài hòa như đất trời. Cũng như Long ngân, bạn có thể treo Ngọc cổ bên trái bàn Thổ công để cầu tài lộc. 

3. Ngọc bích 

Nếu Ngọc cổ có hình vuông thì Ngọc bích lại có hình tròn, màu xanh. Ngọc bích thường được bày bên trái các vị thần như Quan đế, triều Công Minh, Lưu Hải tiên nhân, Quân Âm Như Ý (tay cầm gậy như ý), Quan Âm Bảo Châu (tay cầm ngọc vàng)… 

4. Con dơi 

Nhiều người không biết rằng treo vật phẩm hình con dơi trong văn phòng sẽ rất tốt. Đó là do trong tiếng Hán, chữ dơi có cách phát âm như chữ phúc, đặc biệt là hình dáng con dơi hơi giống con chuột- một con vật nhanh nhẹn, lanh lợi. 5. Con hươu 

Nếu như con dơi có cách đọc như chữ phúc thì con hươu lại có cách đọc như chữ lộc. Vì thế vật phẩm hình con hưu được sử dụng nhiều trong văn phòng nói riêng và các không gian khác nói chung để cầu may mắn, tài lộc. Ngoài việc bày vật phẩm hình con dơi hay con hươu, nhiều người còn treo tranh “phúc lộc song toàn” – hình tượng con chuột phúc (dơi) và con hươu để cầu phúc lộc.
 
6. Sừng trâu 

Sừng trâu mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và ý chí, nghị lực. Vì thế, với những công việc kinh doanh đòi hỏi áp lực và sự cạnh tranh gay gắt, hãy treo sừng trâu để thể hiện bản lĩnh và tinh thần thép. 

7. Tranh chữ 

Tranh chữ là tên gọi phổ biến của bách phúc đồ, tức là bức tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau, được treo ở phía sau chỗ ngồi của nhân viên hoặc phía trước đối diện để mang lại phúc khí cho cả văn phòng. Lưu ý chỉ nên treo một bức tranh chữ để tránh sự rối mắt, mất tập trung của nhân viên. 

Lê Trinh

Khác


Thông tin về chúng tôi

Hòa cùng nhịp điệu tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu dựa trên các yếu tố "chất lượng" là then chốt. trong thương mại, dịch vụ cũng như sản xuất việc đem đến cho khách hành những sảm phẩm chất lượng, giá cạnh tranh là đòn bẩy cho thế mạnh phát triển của doanh nghiệp, điều đó đã giúp Công ty Dân Hoa khẳng định thương hiệu của mình.