Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Văn phòng phẩm» Máy in và những điều lưu ý khi mua

Máy in và những điều lưu ý khi mua

17/12/2015 15:01
Máy in là một thiết bị văn phòng phẩm cần thiết và việc lựa chọn sản phẩm phù hợp có lẽ không phải là điều đơn giản. Với những người có kinh nghiệm thì chưa hẳn đã chọn được sản phẩm tốt, do đó khi mua máy in cần phải chú ý một số điều sau đây.

1/ Máy in phun màu hay máy in Laser


Máy in hiện nay có nhiều loại nhưng cơ bản vẫn là máu in phun và máy in laser. Chúng ta nên chọn loại máy in nào đây? Đó chắc hẳn là câu hỏi mà tất cả mọi người đều đặt ra khi lựa chọn máy in. Hiện nay, loại máy in phổ biến nhất là máy in phun mực, chúng có thể in với số lượng lớn tuy nhiên chất lượng in sẽ không tốt bằng việc sử dụng máy in laser.

Máy in phun có nhiều ưu điểm như: làm việc tốt trong pha trộn màu sắc và min hơn máy in laser, chi phí thấp, in được trên nhiều loại giấy, thiết kế nhỏ gọn và có thể mang đi nhiều nơi.

Còn với máy in laser chúng có tốc độ in nhanh, bản in đẹp, xử lý phông chữ nhỏ tốt hơn so với máy in phun, tuy nhiên giá của loại máy này cao và hộp mực cũng đắt.

2/ Có nên mua máy in all-in-one?

Hiện nay có nhiều loại máy in tất cả trong một tức là có nhiều chức năng như: in ấn, fax, scan, photocopy… Chúng thật sự là một chiếc máy tiện lợi, đa năng và hữu ích cho văn phòng làm việc của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải xem xét điều này, xem nhu cầu sử dụng của mình như thế nào để chọn loại máy in với những chức năng phù hợp nhất. Nếu nhu cầu chính của bạn chỉ là in ấn thì không nên mua loại máy all in one vì sẽ tốn kém và không sử dụng tới sẽ rất phí.

3/ Lưu ý tới chi phí sử dụng


Mỗi loại máy in có một mức giá khác nhau mọi người sẽ dựa trên khả năng tài chính của mình để chọn máy in phù hợp. Nhưng mọi người cũng nên lưu ý, không chọn máy in quá rẻ vì chúng thật sự không giúp bạn tiết kiệm chi phí mà  có thể khiến chúng ta tiêu tốn nhiều hơn như: mức tiêu thụ mực in nhiều, tiêu thụ nhiều điện năng…


T.T

Khác


Thông tin về chúng tôi

Hòa cùng nhịp điệu tăng trưởng của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên việc xây dựng thương hiệu dựa trên các yếu tố "chất lượng" là then chốt. trong thương mại, dịch vụ cũng như sản xuất việc đem đến cho khách hành những sảm phẩm chất lượng, giá cạnh tranh là đòn bẩy cho thế mạnh phát triển của doanh nghiệp, điều đó đã giúp Công ty Dân Hoa khẳng định thương hiệu của mình.